Now Reading
CÁC BƯỚC KHAI BÁO HẢI QUAN CẦN PHẢI BIẾT
Dark Light

CÁC BƯỚC KHAI BÁO HẢI QUAN CẦN PHẢI BIẾT

khai-bao-hai-quan

Khai báo hải quan không khó nhưng để khai báo được nhanh và công việc được suôn sẻ doanh nghiệp cần lắm rõ các bước và lên được kế hoach khai báo các dịch vụ này cho doanh nghiệp. Mỗi ngành nghề dịch vụ thì hồ sơ khai bác khác nhau, các bước chuẩn bị hồ sơ cũng khác nhau tuy nhiên các bước khai báo hải quan thì không khác nhau lắm.

Khai báo hải quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất là ở 2 vấn đề

  • Phương tiện vận tải đến để nhập hàng ( Đường biển, đường hàng không, hay đường bộ)
  • Loại hàng hóa: Loại hàng hóa là chịu ảnh hưởng lớn nhất khi khai báo hải quan, từng loại hàng sẽ có mã khác nhau, từ đó mà khi khái báo cũng như cập nhật hồ sơ cũng khác nhau.

KHAI BÁO HẢI QUAN GIẤY

Khai báo hải quan

Bước 1: Kê khai thông tin hải quan.

Bước 2: Thống kê và nộp toàn bộ chứng từ cho công chức hải quan

Bước 3: Làm và hoàn thành các thủ tục thuế cho lô hàng

Bước 4: Công chức ra quyết định và tiến hành thông quan hàng hóa.

KHAI BÁO HẢI QUAN ĐIỆN TỬ 

+ Chuẩn bị chữ ký số, phần mềm, đăng ký trên cục khai báo hải quan để lấy mã khai báo trên phần mềm. Khai báo hải quan điện tử bước chuẩn bị sẽ rắc rối hơn, cần nhiều giấy tờ, hồ sơ hơn

+  Khai báo trên phần mềm

+ Truyền tờ khai hải quan

Sau bước truyền này khai báo hải quan của bạn sẽ được phân luồng tương tự như hồ sơ giấy.

+ In tờ khai ra và lấy hàng.

khai-bao-hai-quan

Khai báo hải quan điện tử làm việc hoàn toàn trên phần mềm, thường chuyên viên phải trải qua một khóa huấn luyện sử dụng phần mềm. Nếu đã học qua khai báo hải quan giấy thì học nên khai báo hải quan điện tử sẽ dễ dàng hơn.

Trong cả hai hình thức khai báo hải quan này. Nhiều người nói rằng không phải học khai báo hải quan giấy, chỉ cần học khai báo hải quan điện tử nhưng thực tế nên học khai báo hải quan giấy trước để hiểu rõ gốc gaqcs cơ bản quá trình khai báo khi đó học lên khai báo hải quan điện tử sẽ nhanh hơn.

Nếu chỉ học khai báo hải quan điện tử khi quay lại khai báo hải quan giấy, những vấn đề phát sinh bắt buộc phải chuyển sang giấy sẽ làm chuyên viên gặp khó khăn mà không thể khai báo tiếp được.

See Also
thuc-don-giam-can-7-ngay-keto

  • Luồng xanh: Chỉ cần kiểm tra thuế – Nộp đủ là được thông quan liền
  • Luồng vàng: Kiểm tra hồ sơ, Hồ sơ đúng, đạt, được thông quan
  • Luồng đỏ: Phải trải qua kiểm hóa, kiểm tra hàng hóa thực tế, kiểm tra đúng, đạt sẽ được thông quan.

Đó là những mức độ nặng dần khi phần luồng hải quan, càng ở luồng sau thì càng khó thông quan và càng mất thời gian hơn. 

Các bước khai báo hải quan thường chỉ đơn giản như vậy nhưng  để làm các bước được trôi chảy như này chuyên viên phải trải qua quá trình đào tạo học lớp khai báo. Học thôi chưa đủ trong quá trình khai báo phát sinh rất nhiều vấn đều. Càng có nhiều kinh nghiệm thì khai báo hải quan ra càng nhanh.

Người khai bảo có ảnh hưởng rất nhiều đến việc khai báo hải quan thành công và hiệu quả. việc ra được giấy thông quan thì có thể nhân viên nào cũng làm được nhưng với những chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẽ hạn chế được vào luồng vàng và luồng đỏ, tăng vào luồng xanh từ đó giảm thiểu thời gian, cũng như chi phí phát sinh trong quá trình khai báo hải quan. Chính vì vậy các bước khai báo hải quan trên chỉ là cách nhìn tổng quan, quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm của người khai báo.

Điền thông tin trên phiếu khai báo hải quan thì chỉ cần học qua một khóa là khá trơn tru nhưng để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ lại cần phải có kinh nghiệm. Trong những lần khai báo hải quan gần đây nhất của chúng tôi. Khai báo hải quan nhân viên thường thiếu nhiều nhất là Hóa đơn vận tải và phiếu đóng gói hàng hóa khi làm khai báo hải quan nhập hàng vào Việt Nam.

Xem thêm: https://asglobal.vn/dich-vu-cong-bo-my-pham.htm

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

© 2019 Issue Magazine Wordpress Theme. All Rights Reserved.

Scroll To Top
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x