Dân gian ta vốn có quan điểm cho rằng, nếu yêu con hãy cho con một nghề, nếu thương con hãy dành cho con cái tên đẹp nhất. Việc đặt cho con một cái tên hay không chỉ mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi, suôn sẻ mà còn hứa hẹn giúp bé có vận mệnh tốt trong suốt cuộc đời về sau.

Đặt tên cho con hay và ý nghĩa 2018, xem tên con hợp bố mẹ

=> Vậy bạn đã có gợi ý nào cho để biết cách đặt tên con gái vừa hợp tuổi bố mẹ, lại hợp phong thủy cho con mình hay chưa? Cùng điểm qua những gợi ý tên đẹp cho bé gái ngay dưới đây bạn nhé.

1. Một số lưu ý trước khi đặt tên cho bé gái

* Tránh tên khó đọc hay dễ đọc

Để có thể đặt được tên hay và ý nghĩa cho bé gái, hãy cùng tưởng tượng về cách đánh vần của cái tên đó bạn nhé. Điều quan trọng là đừng cố gắng chọn một cái tên quá lạ, khó đánh vần bởi trong suốt cuộc đời về sau chính cái tên ấy có thể gây khó khăn cho bé mỗi khi đi học, khi thực hiện các thủ tục hành chính…

* Bố mẹ cùng lên kế hoạch đặt tên cho bé

Một cái tên hay, ý nghĩa cần phải được thống nhất giữa vợ và chồng. Hãy cùng bàn bạc với người thân của mình để tìm ra cái tên phù hợp bạn nhé. Điều này bởi lẽ cái tên luôn đồng hành với bé trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Bởi thế, hãy chọn cho con một cái tên mà cả gia đình bạn và gia đình chồng bạn thực sự thích đó nhé.

* Tên bé liệu có bị chề giễu hay không

Đừng nghĩ rằng một cái tên quá lạ sẽ giúp bé trở nên nổi tiếng bạn nhé. Thay vào đó, những cái tên ít được sử dụng phổ biến có thể sẽ khiến con bạn bị cười đùa khi đi học về sau. Chắc chắn bạn không muốn con mình trở thành trò vui của những đứa trẻ khác đúng không nào?

* Tên mang ý nghĩa

Ý nghĩa của cái tên hay thực sự vô cùng quan trọng bởi lẽ chắc chắn không ai là muốn con mình có một cái tên vô nghĩa. Bạn có thể chọn tên một loại hoa, một địa điểm mà mình yêu thích. Thậm chí, cái tên còn có thể gắn với một sự kiện quan trọng nào đó trong cuộc đời bạn.

* Tên phải sáng rõ giới tính

Với bé gái, một cái tên hay phải sáng rõ giới tính, giúp người đọc nhận biết ngay cả khi không được tiếp xúc với chính đối phương. Cụ thể, bạn không nên chọn những cái tên như Nam, Duy hay Trường… dành cho bé gái. Thay vào đó, những cái tên như Hoa, Duyên, Yến, Quyên… sẽ giúp phân biệt giới tính một cách rõ ràng hơn cả.

Một cái tên hay cũng không nên quá dài dòng, phức tạp bởi nó chỉ thể hiện cho sự sáo rỗng. Hãy dùng những từ như Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Hoàng Linh thay vì Nguyễn Thị Mai Phương hay Nguyễn Thị Hoàng Linh. Cái gì đơn giản vẫn luôn trân quý bạn nhé.

2. Đặt tên cho con gái dựa vào yếu tố ngũ hành

* Tầm quan trọng của đặt tên theo ngũ hành

Với người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, vấn đề phong thủy giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ vận dụng nhiều trong việc sắp xếp văn phòng, nhà cửa, quan niệm cha ông xưa nay còn cho rằng đặt tên cho con đúng với phong thủy sẽ giúp bé có được vận mệnh tốt trong suốt cuộc đời về sau. Nghe thì hấp dẫn là thế, vậy làm thế nào để chọn được cho con một cái tên hay và ý nghĩa. Hãy chú ý đến phương pháp đặt tên theo ngũ hành bạn nhé.

Đặt tên con gái theo tứ trụ, tên con gái đẹp 2019 @Ảnh: internet

Cụ thể, nhiều tài liệu nghiên cứu của chuyên gia phong thủy đều chỉ ra rằng, một đứa trẻ sinh ra được đặt một cái tên phù hợp với độ tuổi hay mệnh của bé sẽ giúp bé luôn khỏe mạnh, may mắn và có nhiều thuận lợi trong cuộc sống về sau. Khi xét đến yếu tố ngũ hành, bạn cần biết đến 5 nhân tố cơ bản với kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. 5 yếu tố này luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, có mối quan hệ tương sinh hoặc tương khắc với nhau. Trong khi đó, mỗi cái tên có cách phát âm khác nhau sẽ là sự thể hiện cho một ngũ hành đó. Nếu bạn có ý định đặt tên cho bé gái theo yếu tố ngũ hành, lúc này bạn sẽ cần chú ý đến các yếu tố như sau:

-Năm sinh của bé thuộc ngũ hành nào? Lúc này, ngũ hành cần phải tương sinh với tên của bé để mang đến may mắn, tài lộc dồi dào. Ví dụ, bé sinh năm mộc nên đặt tên thuộc hành mộc hoặc thủy.

-Ngũ hành phải có ý nghĩa bổ trợ cho tên của bé để vận mệnh được thuận lợi về sau.

Thêm một yếu tố khác mà các mẹ không thể bỏ qua khi tìm tên đặt cho con gái chính là ngũ hành của bố mẹ cũng cần tương sinh cho ngũ hành của con. Ví dụ, người mẹ hay cha thuộc hành Mộc thì con không được đặt tên dựa theo hành Kim và Thổ. Tương tự như vậy, bạn cần chú ý đến quy luật tương khắc gồm Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Đặt tên theo ngũ hành, cách đặt tên cho con theo phong thủy @Ảnh: Sưu tầm

* Một số cách đặt tên theo ngũ hành mà các bậc cha mẹ nên tham khảo

– Đặt tên cho con thuộc hành Kim: Theo quan niệm của người xưa, hành kim là biểu tượng của sứ mạng và sự bền bỉ, kiên trì. Cũng chính từ đây, những người sinh ra thuộc hành này cũng có cá tính, mạnh mẽ và không chịu khuất phục trước mọi thử thách. Với con gái, đây là những người sống nội tâm, ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nên mọi người rất khó có thể nắm bắt. Thậm chí trong mắt một số người khác, hành kim thường gồm những cá nhân hơi có phần hơi cứng nhắc và nghiêm túc.

Một số tên con gái thuộc hành kim gồm: Ngân, Ân, Ái, Đoan, Dạ, Khanh, Tâm, Nhi, Ái, Xuyến, Hân…

– Đặt tên cho con thuộc hành Thủy: Thủy vốn mang ý nghĩa là nước, là nguồn sống của mọi vạn vật. Theo quan niệm ngũ hành, những người thuộc hành thủy thường giao tiếp khá tốt, biết cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh. Mặc dù người hành thủy dễ thích nghi với mọi điều kiện môi trường sống nhưng lại ngại đối diện với những thử thách bất ngờ.

Một số gợi ý tên hành thủy dành cho con gái mà bạn có thể cân nhắc như: Thủy, Hà, Uyên, Loan, Hoa, Nga, Giang, Băng, An, Nhung….

– Đặt tên cho con thuộc hành Mộc: Mộc là biểu tượng của mùa xuân, mùa của cây cối sinh sôi, nảy nở, mùa vạn vật phát triển. Cũng chính bởi ý nghĩa này, những người mệnh mộc luôn năng động và tràn trề sức sống. Họ luôn sống vì người khác, sẵn sàng làm việc vì người khác với một trái tim nhân hậu.

Bạn có thể tham khảo một vài tên hành mộc cho con gái như Xuân, Quỳnh, Thảo, Hạnh, Chi, Cúc, Phương, Trà, Đào,….

– Đặt tên cho con thuộc hành Hỏa: Hỏa vốn là biểu tượng của lửa, của niềm tin và khát khao chiến thắng. Trong cuộc sống, lửa mang đến ánh sáng soi đường, là nguồn sưởi ấm con tim, thắp lên hạnh phúc nhưng đôi khi lửa có thể thiêu rụi mọi thứ. Thông thường, những người mang mệnh hỏa thường có cá tính riêng, sẵn sàng làm những việc mình thích, mạnh mẽ và không bao giờ khuất phục trước khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, họ cũng là những người dễ nóng giận và khó kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của bản thân mình.

trong những lúc nóng giận, họ thường khó kiềm chế được suy nghĩ, cảm xúc của mình.

Một số tên hay thuộc hành hỏa dành cho các bạn gồm Linh, Thanh, Dương, Thu, Hồng, Huyền,….

– Đặt tên cho con thuộc hành Thổ: Thổ là biểu tượng của đất, là nguồn dưỡng chất nuôi dưỡng mọi vật và duy trì sự sống của vạn vật. Những người có mệnh thổ khá ôn hòa, trung thành và biết giữ chữ tín. Họ cũng là những người giao tiếp khéo léo, biết cách ứng xử với mọi người xung quanh nên thường nhận được sự yêu mến hết mực.

Bạn có thể chọn một số tên thuộc hành thổ như Diệp, Thảo, Hòa, Bích, San, Châu, Anh… cho con gái của mình.

3. Đặt tên cho con gái theo tứ trụ (xem tên con theo phong thủy)

Thông thường, cách đặt tên cho con theo phong thủy nói trên thường dựa vào năm sinh của bé. Kèm theo đó, bạn có thể tham khảo thêm một cách khác đó là dựa vào yếu tố tứ trụ. Lúc này, bạn sẽ tìm được cái tên hay và ý nghĩa cho con gái sắp chào đời của mình.

Đặt tên cho con gái theo tứ trụ, đặt tên con theo ngày tháng năm sinh @Ảnh: Sưu tầm

Theo quan điểm tứ trụ, việc đặt tên cho con gái sẽ dựa vào bản chất của giờ, ngày, tháng, năm trước khi lựa chọn. Khi đứa trẻ thiếu hành nào, bố mẹ nên đặt tên dựa vào hành đó để cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Ví dụ, nếu bạn chưa biết giờ, ngày, tháng, năm của con thuộc hành nào, bạn hãy tham khảo dựa trên nguyên tắc quy thành ngũ hành sau đây:

– Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thuộc hành Thổ

– Tỵ – Ngọ thuộc hành Hỏa

– Thân – Dậu thuộc hành Kim

– Tỵ – Hợi thuộc hành Thủy

– Dần – Mão thuộc hành Mộc

4. Một số tên con gái đẹp 2018 hay và ý nghĩa mà các bạn nên tham khảo

– Tuệ Nhi: Cái tên mang ý nghĩa thông minh, lanh lợi. Khi lớn lên, bé sẽ trở thành một cô gái khôn ngoan, trí tuệ hơn người.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Anh Thư: Thông minh, xinh đẹp và đầy khí phách.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Thùy Vân: Cô gái như một đám mây xinh đẹp, bay bổng, thùy mị, nết na.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– An Nhiên: Cuộc đời luôn bình an, không lo ưu phiền.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Ngọc Nhi: Viên ngọc quý bé nhỏ của bố mẹ.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Nguyệt Cát: Cuộc đời với hạnh phúc đong đầy.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Diễm thư: Xinh đẹp, tiểu thư đài các.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Anh Thảo: Tên một loài hoa đẹp tượng trưng cho nhan sắc.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Minh Khuê: Thông minh, học rộng, hiểu biết.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Tú Uyên: Cô gái xinh đẹp, học hành giỏi giang và vô cùng sắc sảo.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Quế Chi: Sự cuốn hút đến từ hương thơm.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Gia Hân: Niềm vui bé nhỏ.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Hạnh Ngân: Con sẽ luôn hạnh phúc và sống trong sung túc.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Tường Vy: Một loại hoa tượng trưng cho bình an, hạnh phúc.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Diễm Châu: Viên ngọc đẹp, quý giá của bố mẹ.

 

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Mai Khôi: xinh đẹp và tinh khôi.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Khánh Giang: Dòng sông hạnh phúc. Biểu tượng cho sự cá tính.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Nguyệt Quế: Biểu tượng cho thành công và chiến thắng.

Tên con gái đẹp 2018 và cách đặt tên hay cho con gái @Ảnh: Sưu tầm

– Ngân Hà: Biểu tượng cho dải ngân hà lung linh ánh sáng.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Nhã Uyên: Cô gái thông minh, có trí tuệ cao.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Thảo Tiên: Hồn nhiên như cây cỏ.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Vân Trang: Xinh đẹp nhẹ nhàng, e ấp như mây.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Hà Phương: Xinh đẹp, thông minh, cuộc sống bình an.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Quỳnh Trâm: Cô gái nữ tính, sống trong hạnh phúc và nhung lụa.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Hương Thảo: Cây cỏ nhỏ nhưng góp hương cho đời.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Tú Linh: Nhẹ nhàng, tinh nhanh, thông minh.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Huyền Anh: Cô gái khéo léo được nhiều người yêu quý.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Thục Quyên: Dịu dàng và đáng yêu.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Linh Lan: Thông minh, nhanh nhẹn, tên một loài hoa đẹp.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Tú Anh: Biểu tượng cho sắc đẹp, thông minh.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp nhất 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Tuệ Lâm: Hợp với người mệnh mộc, sáng suốt.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp nhất 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Đan Thư: Nữ tính và chân thành.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp nhất 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Trúc Linh: Cá tính và vô cùng xinh đẹp.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp nhất 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Bích Hà: Cuộc đời êm ái như dòng sông phẳng lặng.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp nhất 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Băng Tâm: Biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Khánh Ngân: Con sẽ có cuộc đời vui vẻ và sung túc.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Hoài An: Con sống trong yên bình.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

– Bảo Lan: Hoa lan quý.

Tên hay cho con gái, tên con gái đẹp năm 2018 @Ảnh: Sưu tầm

Với danh sách các tên nói trên, hãy cùng xem bé nhà mình sinh năm nào, tên thuộc ngũ hành gì để có được lựa chọn phù hợp bạn nhé. Có thể áp dụng những cái tên hay ở trên để đặt tên con gái đẹp [hienthinam].